Trong khuôn khổ tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TPHCM 2022, sáng 14/10, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam, tại địa chỉ thuviendoanhnhan.vn.

Tham dự buổi lễ có: ông Võ Tân Thành – Phó chủ tịch VCCI; ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM; bà Phạm Đắc Mỵ Trân – Trưởng phòng Báo chí Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM; ông Nguyễn Minh Hải – Trưởng phòng Báo chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM; TS Nguyễn Thị Hậu – Phó tổng thư ký Hội Khoa học lịch từ Việt Nam, Tổng thư ký Hội Sử học TP.HCM; ông Trần Việt Anh – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM; bà Cao Thị Nhung – Phó bí thư Đảng đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM; đại diện các ban, ngành, trường đại học trên địa bàn TP.HCM; cùng hàng trăm doanh nhân, đại diện doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam. 
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng cho biết: “Đây là một dự án phi lợi nhuận, không thu phí của cả các nhân vật cũng như người dùng, nhưng chúng tôi vẫn sẽ ưu tiên nguồn lực để xây dựng và phát triển Thư viện thành một kho dữ liệu lớn mang giá trị sử dụng cao”.

Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng chia sẻ về thư viện số.
Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng chia sẻ về thư viện số.

Trên nền tảng Thư viện Doanh nhân Việt Nam, người đọc có thể tìm được các thông tin của cá nhân doanh nhân, các thành tựu, đóng góp cho xã hội, triết lý kinh doanh, bài học và kinh nghiệm thương trường của doanh nhân cũng như nhiều tư liệu khác.

Qua đó, tôn vinh và lưu truyền sử sách những doanh nhân tiêu biểu; lưu trữ và gia tăng giá trị khối tài sản là tri thức, kinh nghiệm của các doanh nhân Việt Nam để phục vụ nhu cầu tham khảo, nghiên cứu, học tập của bạn đọc, đồng thời cung cấp dữ liệu đáng tin cậy, phục vụ cho mục đích kết nối giao thương và nâng cao uy tín của cộng đồng doanh nhân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ.
Ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ.

Về phía cơ quan quản lý, ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cam kết, Sở sẽ hỗ trợ các giải pháp công nghệ phù hợp nhất cho Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn với điều kiện của tạp chí và điều kiện của ngành báo chí nói chung. “Ngoài ra, chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành cùng Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn để lan tỏa mạnh hơn, truyền thông rộng hơn giá trị của thư viện số doanh nhân Việt Nam đến với bạn đọc”.

Ban tổ chức trao chứng nhận tài khoản số cho các Doanh nhân
Ban tổ chức trao chứng nhận tài khoản số cho các Doanh nhân

Đánh giá cao ý tưởng và công trình này, ông Võ Tân Thành – Phó chủ tịch VCCI bày tỏ: “Sự ra đời của thư viện doanh nhân Việt Nam rất giá trị khi truyền những kinh nghiệm cho người trẻ, sinh viên, doanh nhân, doanh nghiệp và sẽ là kho tàng kinh nghiệm vô cùng quý báu. Tôi mong muốn rằng, thư viện số sẽ phát huy vai trò của mình, thật sự uy tín cho tất cả mọi người nói chung và doanh nhân nói riêng”.

Ban tổ chức trao chứng nhận tài khoản số cho các Doanh nhân
Ban tổ chức trao chứng nhận tài khoản số cho các Doanh nhân

Thư viện số doanh nhân Việt Nam sẽ trở thành kho dữ liệu quý, với các dẫn chứng vừa cụ thể, vừa gần gũi và phù hợp với văn hoá quốc gia cũng như bối cảnh thực tế. Qua đó, thư viện tôn vinh và lưu truyền sử sách những doanh nhân tiêu biểu; lưu trữ và gia tăng giá trị khối tài sản là tri thức, kinh nghiệm của các doanh nhân Việt Nam để phục vụ nhu cầu tham khảo, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp xã hội và bạn đọc, đồng thời cung cấp dữ liệu đáng tin cậy về các doanh nhân Việt Nam, phục vụ cho mục đích kết nối giao thương và nâng cao uy tín của cộng đồng doanh nhân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Các đại biểu cùng doanh nhân chụp hình lưu niệm tại Lễ ra mắt Thư viện số doanh nhân Việt Nam
Các đại biểu cùng doanh nhân chụp hình lưu niệm tại Lễ ra mắt Thư viện số doanh nhân Việt Nam

Lưu giữ, chia sẻ, kết nối và gia tăng giá trị những trao truyền giữa các thế hệ doanh nhân. Thư viện số Doanh nhân Việt Nam được kỳ vọng là nơi lưu giữ tinh hoa của ngành kinh doanh Việt Nam.

Huỳnh Nhung

Nguồn: https://ttbc-hcm.gov.vn/ra-mat-thu-vien-so-doanh-nhan-viet-nam-30896.html