Chim Chào Mào là loài chim gần gũi, gắn liền với tuổi thơ rất nhiều người. Nhưng không vì thế mà kém phần “sang chảnh” bởi có tiếng hót độc đáo, chiếc mào như vương miện đầy kiêu hãnh. Nói về thú chơi chim này, Biên Hoà, Đồng Nai cũng là một địa chỉ qui tụ rất nhiều giới “Mộ Điểu” có chất chơi. Trong đó “Cội Chim Hải Cao” là một trong những nơi quy tụ nhiều dân chơi chim chuyên nghiệp.

Cội Chim Hải Cao quy tụ nhiều dân chơi Chim trong ngày ra mắt.

Dù thâm niên chưa lâu, nhưng chất chơi của anh Hải- chủ Cội Chim Hải Cao được rất nhiều anh em trong giới mến mộ. Anh thường xuyên giao lưu với các Cội Chim khác, lâu lâu tài trợ những món quà đầy ý nghĩa cho các giải thi chim trong khu vực.

Nghệ danh Hải Cao trao giải cho dân chơi chim

Ở Biên Hoà, Đông Nai ngoài Cội Chim Hải Cao còn có rất nhiều Cội Chim có tiếng như Cội Chim Long Bình; Cội chim Hoàng Khương; Cội Chim Hoàng Bách; Cội Chim Cường Phát,…

Hình ảnh các cội chim ở Biên Hoà, Đồng Nai

Số lượng dân chơi chim Chào Mào ngày càng đông đảo, kéo theo đó có cả một “ngành công nghiệp” bán đồ phục vụ cho thú chơi chim như: Lồng chim; Cám chim; Nước tắm cho chim,…

Hãng cám Thành Beck một địa chỉ uy tín cho dân chơi chim Chào Mào.

Nói đến thú chơi chim cảnh anh Hải Cao chia sẻ với tôi: Trước kia nhiều người cứ nghĩ thú chơi chim chỉ rành cho nhưng người đứng tuổi, có điều kiện kinh tế, nhà lầu, biệt thự, xe hơi, nhưng thực tế trong giới chơi chim hiện nay trẻ hoá rất nhiều và cũng đủ các tầng lớp trong xã hội. Điều đó chứng minh cho câu nói “chất chơi chim quan trọng hơn điều kiện chơi chim”- chơi vì đam mê, chơi để quên đi bộn bề lo toan trong cuộc sống.

Hình ảnh một cuộc thi chim hót tại Biên Hoà

Tiếng ché, tiếng hót của Chào Mào rất độc đáo. Không kiêu sa như Vành Khuyên, mộc mạc như Cu Gáy, lảnh lót hiếu thắng như Hoạ Mi, nhưng những âm thanh trong trẻo, dân dã, bình yên phát ra từ chú chim Chào Mào hiền lành, dễ nuôi, gần gũi với tuổi thơ bao nhiều người dân Việt, đã chiếm được tình yêu không nói nên lời của hàng ngàn dân chơi chim ở đất Biên Hoà nói riêng và cả nước nói chung.

Cội Chim Hải Cao với mong muốn gắn kết và nghĩa tình.

Đến thăm Cội Chim Hải Cao vào một buổi sáng đẹp trời, lúc chia tay, tôi hỏi về mong muốn của anh khi lập nên CLB chơi chim này. Anh vui vẻ nói ngay: Hải Cao luôn mong muốn anh em chơi chim cảnh ở Biên Hoà đoàn kết, tình nghĩa và uy tín, lan toả tình yêu chim khắp nơi, tạo ra một thú chơi ý nghĩa, mang lại cuộc sống tinh thần phong phú cho từng người chơi. Vì vậy, Hải Cao sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc thi chim hót và ước mơ biến nơi đây trở thành một địa điểm uy tín, qui tụ những dân chơi chim khắp vùng.

Chí Công

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn