Nhằm hưởng ứng những ngày lễ lớn, ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động (30/4-1/5) và ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5 ). Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP.HCM đã triển khai hoạt động với chủ đề “ Một ngày Trồng cây” nằm trong kế hoạch dài hạn “ Trồng cây vì Một Việt Nam Xanh” do Hội phát động tại khuôn viên sở chỉ huy bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và trạm ra đa 2511 ( thuộc trung đoàn 251 – vùng 2 Hải quân) đóng quân tại Xã Lộc An, Huyện Đất Đỏ.

Công tác chuẩn bị cho hành trình Một ngày trồng cây – Vì một Việt Nam Xanh.

Đoàn đi theo mô hình caravan nhỏ, qui mô 10 xe với gần 40 thành viên tham dự bao gồm Đại diện Ban Chấp hành Hội gồm Chủ tịch Đặng Văn Khoa – Trưởng đoàn và 3 Phó chủ tịch là ông Ngô Xuân Chinh, ông Nguyễn Toàn Thắng và ông Huỳnh Tấn Đạt. Trực tiếp dẫn đoàn là ông Lê Đức Toàn – Trưởng ban cung đường của Hội và nhiều cá nhân đại diện cho doanh nghiệp tặng cây xanh và phân bón.

Đại tá Vũ Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Vùng 2 Hải quân.

Đón tiếp đoàn, Đại tá Vũ Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Vùng 2 Hải quân đã phát biểu: Cán bộ chiến sĩ Vùng 2 rất vui mừng và phấn khởi khi nhận được sự quan tâm đồng hành của Hội Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường thành phố Hồ Chí Minh cùng các công ty và cá nhân đã hỗ trợ cây xanh và phân bón. Đây là hành động thiết thực cùng chung tay xây dựng cảnh quan đơn vị “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp” giúp cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân càng thêm yêu quí và gắn bó với đơn vị.

Ông Đặng Văn khoa – Chủ tịch Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP.HCM.

Về phía Hội, Ông Đặng Văn khoa – Chủ tịch Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP.HCM đã xúc động chia sẻ: “Hội đã trồng cây nhiều nơi, mỗi ngày trồng cây là một ngày vui, nhưng hôm nay, ngày trồng cây ở Vùng 2 Hải quân không chỉ vui mà dâng tràn cảm xúc. Mỗi cây trồng nơi đây, nơi vùng đất biển xanh cát trắng này không chỉ mang ý nghĩa xanh mát  về môi trường mà sâu sắc hơn, cao đẹp hơn … sự biểu thị tình quân dân máu thịt, là sự tri ân với sự hy sinh, cống hiến  của những chiến sĩ Hải quân, là sự góp sức vào việc bảo vệ biển đảo quê hương. Xin cám ơn Vùng 2 Hải quân đã cho Hội chúng tôi có cơ hội góp sức trong việc làm ý nghĩa. Hành trình góp phần phủ xanh vùng đất Vùng 2 Hải quân là một hành trình dài nhiều năm, không dễ dàng, nhiều gian khó nhưng chúng ta sê hết mình đi trọn hành trình đó, không chỉ bẳng công sức, vật lực, thời gian … mà còn với cả trái tim”.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh trồng cây tại khuôn viên Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh trồng cây tại khuôn viên Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Nhân dịp này đoàn đã trao tặng 270 cây ăn trái ( Xoài, Dừa, Mít, Nhãn, Ổi), 1 tấn rưỡi phân bón, và 100 kg phân hữu cơ nhập từ Israel , trong đó trồng tại  trung đoàn 2511 là 200 cây và 70 cây tại khuôn viên Vùng 2 với sự đồng hành của các đơn vị như : Công ty TNHH Phân bón Bảo Minh, BTC Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam, Miss Eco Teen Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Hoàn Hảo Đại Học Y Dược, Clb Khởi sự kinh doanh, Công ty TNHH TM-KT BioFix… Đặc biệt hơn Hội đã dành tặng cho vùng 2 một mặt trống đồng với đường kính 3m x 3m được chạm khắc tinh tế và mạ vàng mang đậm hồn thiêng sông núi với thông điệp “Hội luôn đồng hành cùng lực lượng Hải quân nói chung và Vùng 2 nói riêng”.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tặng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân mặt trống đồng hình bản đồ Việt Nam.

Vùng 2 cũng trao tặng lại cho Hội Khung hình nhà giàn DK1, mang ý nghĩa sâu sắc của người lính Hải quân luôn canh giữ đất trời, bảo vệ biển đảo quê hương mang lại bình yên cho tổ quốc.

Đại diện Vùng 2 Hải quân trao tặng Hội bức tranh nhà giàn DK – Những cột mốc chủ quyền thiêng liêng trên biển.
Đại tá Vũ Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Vùng 2 Hải quân trao thư cảm ơn cho các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình.

Trồng cây là một việc làm ý nghĩa mang lại giá trị bền vững cho môi trường sống của con người. Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP.HCM đã lan tỏa đến nhiều công ty cá nhân việc làm ý nghĩa này, những năm qua Hội đã đi khắp nơi, trồng được rất nhiều cây xanh các loại, gần đây nhất là công ty Fujiawa, khuôn viên văn phòng trại giam Củ Chi và ngày 22/4 sắp tới tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

KIM YẾN

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn