Hàng năm vào dịp giáp tết Nguyên Đáng, trường tiểu học Phan Bội Châu lại tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” để chia sẻ những phần quà đến với các em học sinh gia cảnh khó khăn trong toàn trường, biết vươn lên trong học tập. Đây cũng là cách giáo dục nét đẹp truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam, cho các em học sinh ngay trên ghế nhà trường.

Cô hiệu trưởng Thanh Bình cùng ông Vũ Văn Tư trao quà cho học sinh trong chương trình “Xuân Yêu Thương”

Năm Nhâm Dần 2022, được đánh dấu là một năm khó khăn chung của nền kinh tế và các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, chuỗi cửa hàng thực phẩm Bát Giới vẫn kết hợp với các cơ quan, đoàn thể ở địa phương, phường Long Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai để tạo ra những hoạt động mang giá trị cộng đồng. Năm nay, biết tin cô Vũ Thị Thanh Bình- hiệu trưởng trường Phan Bội Châu cho tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương”, ông Vũ Văn Tư- chủ chuỗi cửa hàng Bát Giới đã không ngần ngại dành tặng 75 phần quà, cùng với các nhà hảo tâm khác là ông Nguyễn Văn Tám; ông Vũ Văn Điền- đại diện ban chi hội phụ huynh học sinh để có những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh.

Phiếu quà tặng thiết thực cho các em học sinh đón tết Quý Mão 2023

Được biết, chương trình “Xuân Yêu Thương” do trường Phan Bội Châu tổ chức vào dịp cuối năm nhằm chia sẻ, động viên các gia đình học sinh khó khăn trong trường. Qua đó cũng khuyến khích các em vượt khó vươn lên, tạo động lực cho tất cả các em học sinh biết yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ, sẻ chia với bạn bè và xa hơn là xã hội sau này. Đây chính là một cách giáo dục nét đẹp văn hoá của người dân Việt Nam cho các em vào dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Các em học sinh trường Phan Bội Châu trong buổi lễ

Em Hoàng Gia Bảo- học sinh lớp 4/7 nở nụ cười rất tươi, khi được hỏi có vui không, em hồn nhiên trả lời: không được nhận quà lần này nhưng một số bạn cùng lớp khó khăn hơn được nhận, nên vui. Và đó dường như cũng là cảm nhận chung của các em học sinh khác trong trường, hiện lên nét mặt hân hoan tại buổi lễ.

Theo ông Vũ Văn Tư, hiện nay con ông cũng đang học tại trường Phan Bội Châu. Nên việc doanh nghiệp ông luôn chung tay với nhà trường cũng là để giáo dục con mình biết yêu thương và chia sẻ.

Thực hiện: Văn Thắng- Chí Công

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn