Sáng ngày 5/6/2022, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, Tập đoàn KPT Group tổ chức “Lễ trồng cây”  tại Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, TP.HCM.

Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình toàn dân chung tay trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ,10 triệu cây xanh của TP.HCM và chào mừng ngày Môi trường Thế giới (5/6) và ngày Đại dương Thế giới (8/6).

Đây hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc và nhân văn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của bảo vệ rừng; tạo dựng thói quen trồng cây xanh trong cộng đồng, công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học với sự sống nhân loại.

Ông Trương Tiến Triển Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ phát biểu và phát động chương trình tại buổi lễ trồng cây

Phát biểu tại Lễ trồng cây, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển cho biết: Trong quá trình xây dựng phát triển, Cần Giờ rất mong sự chung sức, chung lòng của các cấp các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, Mạnh thường quân….trong công tác bảo vệ môi trường, để đưa huyện trở thành huyện biển văn minh, sạch, đẹp, gắn với phát triển du lịch sinh thái. Do đó, công tác bảo vệ môi trường phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài, là lương tâm và trách nhiệm, nhằm tạo điểm nhấn và sự lan tỏa tới mỗi người dân và du khách về việc bảo vệ môi trường tại huyện Cần Giờ.

Ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch HANE cho biết, mỗi cây xanh được trồng, một việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, có giá trị bền sâu…

Theo ông Đặng Văn Khoa – Chủ tịch Hội BVTNMT thành phố, hôm nay- trong Ngày Môi trường thế giới, chúng ta rất vui được hội ngộ tại Khu sinh quyền Cần Giờ-nơi đây Mẹ thiên nhiên đã cần mẫn, tạo lập nên Khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên của Việt Nam. Một khu rừng ngập mặn độc đáo, đa dạng và quý giá và biết bao thế hệ cha ông đã đến đây trong công cuộc mở mang bờ cõi phương Nam. Tiếp đó là các chiến sĩ rừng Sác oai hùng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và màu áo xanh của lực lượng thanh niên xung phong đã gìn giữ, phục hóa cho màu xanh của Cần Giờ. Hôm nay, chúng ta rất hạnh phúc khi được tiếp nối di sản xanh đó, tiếp nối hành trình xanh đó. Mỗi cây xanh hôm nay chúng ta trồng trong lòng đất Mẹ – một việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, có giá trị bền sâu. Chúng ta tự hỏi, trái đất này sẽ ra sao nếu rừng cây khô trọc, nếu màu xanh không còn nữa, lúc đó hành tinh xanh của chúng ta không chỉ là một hành tinh khô hạn, điêu tàn mà sẽ là một thế giới không còn sự sống. Do đó, trồng cây là tạo cuộc sống xanh cho chúng ta hôm nay và cho con cháu chúng ta mai sau, mỗi cây chúng ta trồng hôm nay trên đất Cần Giờ thân yêu, 5 năm, 10 năm, 20 năm…  sẽ lớn lên, ra hoa, kết trái. Cần Giờ sẽ trở thành một thành phố  độc đáo, một thành phố lấn biển hiện đại, nguy nga, lộng lẫy, phồn vinh, hiên ngang trước mọi trong phong ba bão táp, triều dâng…

Tại Lễ trồng cây, Tập đoàn KPT Group đã trao học bổng cho 20 học sinh là con hộ giữ rừng có hoàn cảnh khó khăn; trao 2 máy lọc nước cho Trường Tiểu học Bình Khánh; trao tặng dung dịch khử mùi làm sạch môi trường tại Trạm trung chuyển  rác cho Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích huyện Cần Giờ; trao tặng Qũy bảo vệ môi trường số tiền 20.000.000 đồng cho Ban quản lý rừng phòng hộ; tiếp nhận vi sinh sản xuất compost giữa Hội BVTNMT và Tập đoàn KPT Group và Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ trao Thư cám ơn của UBND huyên đối với Hội BVTNMT thành phố, Tập đoàn KPT Group.

Sau đó, các thành viên tham dự Lễ trồng cây đã tiến hành trồng 500 cây cóc trắng tại tại khu rừng ngập mặn Cần Giờ nhằm tạo thêm mảng xanh tại khu dự trữ sinh quyền độc đáo này và góp phần tăng độ bao phủ cho rừng ngập mặn Cần Giờ.

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn