Sáng ngày 22/04/2022, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã đi thăm và phối hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Chung tay vì QTSC xanh” nhằm hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ và TP.HCM.

Ông Vũ Quang – Phó Giám đốc QTSC phát biểu tại buổi lễ phát động chương trình

Chương trình được tổ chức với các hoạt động dọn vệ sinh và trồng cây tại khu vực vòng xoay trung tâm, trong lô đất của các nhà đầu tư và trên vỉa hè tuyến đường Tô Ký giáp ranh hàng rào Công viên phần mềm Quang Trung.

Ông Đặng Văn Khoa – Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Ngày hội “Chung tay vì QTSC xanh” tại Công viên phần mềm Quang Trung năm nay đã thu hút được sự quan tâm và nhiệt tình tham gia của các doanh nghiệp nội khu. Chương trình là một hoạt động cộng đồng hết sức ý nghĩa nhằm góp phần tăng cường mảng xanh và giúp bảo vệ môi trường không khí trong lành trong Công viên phần mềm Quang Trung.

Đại diện Ban tổ chức trồng cây góp phần tăng thêm mảng xanh và bảo vệ không khí trong lành tại QTSC

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” là chương trình nằm trong khuôn khổ Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ; với mong muốn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần hiệu quả vào việc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sinh quyển, bảo vệ và tái tạo nguồn nước,…

Một số hình ảnh diễn ra chương trình “Chung tay vì QTSC xanh” năm 2022:

Tham quan Bảo tàng QTSC

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn