Vẫn thường thế anh Tư- Tư Bát Giới thủng thẳng với tôi về chuyện nghề, chuyện đời của anh. Tôi biết anh là người tâm huyết lắm, tôi cũng gặp nhiều người bạn của anh, ai cũng nói vậy. Có người còn nói: Nó không tâm huyết, ý chí thì ăn mày từ lâu rồi không như bây giờ.

Anh Tư Bát Giới cùng người vợ hậu phương vững chắc

Năm chìm bảy nổi với nghề Thương Lái Heo

Anh Vũ Văn Tư- Tư Bát Giới được nhiều người nói là “Hào sảng” nên cũng lận đận “năm chìm bảy nổi”. Chưa kể đến việc kinh doanh nhà hàng ăn uống, nói riêng nghề Thương Lái Heo anh cũng không dưới 5 lần trắng tay trên vai một ba lô nợ. Nhờ có ý chí và tâm huyết lăn lộn với nghề Lái Heo, hơn nữa anh am hiểu rất rõ về nghề, quyết đưa sản phẩm tốt nhất ra thị trường nên nghề không phụ anh.

Đam mê với ẩm thực nhưng lại nên duyên với nghề Thương Lái Heo

Trăn trở với nghề Thương Lái Heo

Thực phẩm chế biến từ Heo vẫn rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Làm sao để sản phẩm thịt Heo đến người tiêu dùng phải an toàn, phải sạch đó luôn là trăn trở của anh Tư. Cũng vì thế mà từ khi làm nghề anh nhất quyết không bán “Heo bẩn” Heo dịch bệnh,… mặc dù biết là siêu lợi nhuận.

Anh Tư Bát Giới cùng với các anh chị đồng nghiệp

Những sản phẩm từ Heo lậu, không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường còn nhiều, cạnh tranh khốc liệt với “Heo sạch” là một trở ngại rất lớn cho người làm nghề chân chính, đó cũng là trăn trở của anh Tư. Giá như cơ quan chức năng làm chặt chẽ hơn, thì vấn đề Heo lậu, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) sẽ được nâng cao, đồng nghĩa với người dân được sử dụng những sản phẩm chất lượng, an toàn.

Có lần tôi được nghe một người bạn làm nghề cung ứng thực phẩm nói: Đi vỉa hè ăn “độc ẩm”. Thấy lạ tại tôi hỏi: sao lại thế, rồi bạn tôi thổ ra một tràng giang đại hải về vấn đề VSATTP, tôi mới thấm những trăn trở của anh Tư.

Trụ sở chính Công ty anh Vũ Văn Tư sạch sẽ từ trong ra ngoài
Người vợ tài sắc, hậu phương vững chắc của anh Tư Bát Giới

Nghĩ nhiều hơn cho người tiêu dùng và hướng tới cộng đồng

Thăm quan trụ sở chính công ty anh Tư chắc chắn không thiếu người ngạc nhiên vì độ sạch sẽ, nếu thay biển hiệu có người tưởng công ty sản xuất mỹ phẩm.

Anh Tư chia sẻ: Thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì vậy mình làm nghề không chỉ nguồn gốc sản phẩm tốt mà còn phải được chế biến ở nơi vệ sinh sạch sẽ, an toàn.

Anh cũng chia sẻ thêm: Đến tầm này chỉ mong người tiêu dùng và các tiểu thương khắp các tỉnh thành hãy luôn tin tưởng công ty để đưa được nhiều sản phẩm an toàn, chất lượng ra thị trường. Và tôi cũng mong ngày càng nhiều người kinh doanh như tôi có ý thức làm nghề chân chính để con cháu chúng ta được sử dụng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn như các nước tiên tiến.

Nụ cười hạnh phúc của các cháu nhỏ mỗi lần nhận quà từ chú Tư Bát Giới

Nói về chuyện đời, chuyện nghề của anh Tư Bát Giới thì dài lắm, nhân dịp tháng 10 kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam xin trích dẫn câu nói của sơ Y Rina để thấy được hình ảnh một người doanh nhân dản dị, gần gũi sẵn lòng chia sẻ giá trị cộng đồng: Chú Tư là niềm vui, niềm hy vọng cho tương lại của các cháu ở đây.
(Sơ Y Rina phụ trách cơ sở Mái ấm tình thương xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, nơi được anh Tư bảo trợ thực phẩm từ nhiều năm nay)

Thực hiện: Chí Công