Ngày 28.5 vừa qua, các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh kết hợp với các thành viên của Hội IT Phú Quốc và địa phương tổ chức làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại bãi biển và nhiều hoạt động thiết thực khác.

Việc làm của nhóm đã tạo nên hiệu ứng tích cực và hình ảnh đẹp cho cư dân trên đảo và du khách.

Dù đến từ các tỉnh, thành khác nhau chỉ làm việc ở TP Phú Quốc nhưng các thành viên nhóm IT Phú Quốc và các doanh nghiệp tại TPHCM đã cùng nhau kết nối để mang tư duy sống xanh, kết nối xanh vì môi trường biển đảo Phú Quốc. Theo chia sẻ của các thành viên nhóm, khi đến Phú Quốc công tác và thấy một bộ phận người dân vẫn chưa có ý thức với việc bảo vệ môi trường biển nên các doanh nghiệp trong nhóm đã kết nối với nhau cùng thực hiện việc vệ sinh, làm sạch biển. Có những người còn khá trẻ cũng có những người đã ngoài 50 tuổi nhưng nhiệt huyết và quyết tâm đã thoi thúc họ đến với công việc không hề dễ dàng này.
Ông Nguyễn Trọng Nam Anh, đại diện hãng Aruba Networks Viêt Nam đã cùng đoàn thực hiện công việc thu gom rác tại bãi Thơm và qua đó gửi thông điệp đến người dân và khách du lịch hãy tôn trọng và luôn ý thức gìn giữ sự xanh đẹp của đảo ngọc,

Các thành viên không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, cùng nhau tuyên truyền lối sống xanh đến mọi người.

Ông Trần Ngọc Linh, Giám đốc Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV, TP. Hồ Chí Minh cho biết, rác ở đây chủ yếu là rác tạp, nhiều nhất là bọc nilong. Theo tôi thì một trong những nguyên nhân khiến lượng rác tồn đọng lớn là do ý thức của người dân không bỏ rác đúng nơi quy định. Khi mưa lớn lượng nước đổ từ sông suối rồi chảy ra biển, rác thải tấp vào các bãi biển làm mất đi vẻ mỹ quan của đảo Ngọc. Ông Linh tâm sự: “Việc nhặt rác tuy đơn giản nhưng chúng tôi cảm thấy rất ý nghĩa, góp chút sức để giúp Phú Quốc ngày càng đẹp hơn. Môi trường sạch thì du khách sẽ thấy thoải mái nhất khi đến đây”.
Ngoài việc phát triển hoạt động kinh doanh, thời gian qua, các thành viên của nhóm đã có nhiều hoạt động hướng về biển đảo Phú Quốc như đạp xe với thông điệp bảo vệ môi trường, nhặt rác tại các bãi biển, tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang, tặng tiền, sách cho học sinh nghèo trên đảo, tặng khẩu trang, bộ test COVID-19 cho các đơn vị lực lượng vũ trang…

Những việc làm ý nghĩa thiết thực cùng địa phương góp phần làm cho hình ảnh Phú Quốc đẹp hơn, xanh hơn.

Ông Trương Thanh Ninh, Giám đốc Công ty TNHH Siêu Nhật Thanh, TP. Hồ Chí Minh cho hay, nhóm và cộng đồng doanh nghiệp mong muốn mọi người sẽ hiểu và chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa xuống biển. “Chúng tôi đi xung quanh các hòn để thu gom rác mang đi tiêu hủy. Chúng tôi cũng có chuyến hành trình đạp xe để tuyên truyền chủ quyền biển đảo và bảo vệ môi trường. Hướng tới chúng tôi vẫn đang kêu gọi thêm nhiều người cùng tham gia và kết hợp địa phương để có nhiều chương trình thiết thực hơn nữa cho Phú Quốc”, ông Ninh cho biết.
Những ứng xử văn minh, chung tay cùng cộng đồng giữ gìn vệ sinh môi trường của nhóm đã và đang thực hiện tại Phú Quốc trong thời gian qua đã tạo nên hiệu ứng tích cực cho cư dân trên đảo và du khách, trở thành một nét đẹp văn hóa chung của cộng đồng.

Rác thải nhựa, bọc nilong trôi dạt vào bãi biển làm mất mỹ quan của đảo ngọc.

Trung tá Danh Đồng, Chính trị viên phó, Đồn biên phòng Xà Lực xã Bãi Thơm cho biết: “Ngoài việc làm nhiệm vụ chúng tôi còn kết nối cùng các đơn vị tham gia làm vệ sinh bãi biển. Thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục phối kết hợp với địa phương, các hội, nhóm, tổ chức để chung tay làm sạch biển, góp phần giúp cho Phú Quốc ngày càng xanh, sạch, đẹp”.

Nguyễn Xuân

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn