Dù tham gia nhiều hoạt động ở các Hiệp hội, Câu lạc bộ nhưng CEO Nguyễn Toàn Thắng được biết đến với nhiều hoạt động của Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Và Môi Trường TP.HCM. Đặc biệt là các chương trình trồng thêm cây xanh vì môi trường tại thành phố và các tỉnh lân cận.

Với nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng trong quá trình hoạt động. Đặc biêt trước những khó khăn của người dân ở trong khu cách ly vì dịch covid-19, CEO Nguyễn Toàn Thắng và Ban Doanh Nhân Báo chí cùng Chi đoàn xung kích TTVH Quận 12 và đại diện các câu lạc bộ phối hợp trao quà “TIẾP SỨC MÙA DỊCH – SAN SẺ YÊU THƯƠNG”  tại các khu cách ly trên địa bàn tại phường Đông Hưng Thuận, KP1 Phường thới An, Hiệp Thành Quận 12, Bà Điểm Hóc Môn. Với tinh thần tương thân tương ái “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, ngày 28/7, Ban Doanh nhân Báo chí phối hợp cùng Chi đoàn TTVH Quận 12, CLB Mô tô Quận 12, CLB Doanh nhân kết nối và CLB Khởi nghiệp mộc tổ chức Chương trình Trao yêu thương – Tiếp sức mùa dịch tại các khu cách ly trên địa bàn Quận 12 nhằm giúp cho đồng bào mình có thêm nghị lực vượt qua Đại dịch Covid-19.

Năm 2021, ở giai đoạn đại dịch covid – 19 đầy khó khăn nhất và nhiều thách thức chưa có tiền lệ, chương trình “TIẾP SỨC TUYẾN ĐẦU” tặng quà tiếp sức, góp phần chia sẻ động viên các y bác sĩ yên tâm chống dịch. CEO Nguyễn Toàn Thắng đã kết nối các Hội, câu lạc bộ, cùng Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Quận 12, K18 – Đại học Tài chính Kế toán TP.HCM, Ban Tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Câu lạc bộ mô tô Quận 12 và Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 (Khu chung cư tái định cư 12 tầng, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM) và Bệnh viện Quân y 175 và nhiều bệnh viện khác như Bệnh Viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh Viện Quận Bình Tân, Bệnh Viện Quận 12.

Với những đóng góp cho địa phương CEO Nguyễn Toàn Thắng vinh dự được UBND Quận 12 khen vì những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn Quận.

Bên cạnh đó, CEO Nguyễn Toàn Thắng với vai trò Phó Chủ Tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Chấp Hành Hội và Hội viên hưởng ứng Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của chính phủ đã tích cực tổ chức và tham gia trồng thêm cây xanh tại thành phố. Trong đó tháng 3/2021 Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp tổ chức trao tặng và trồng 300 cây xanh tại Trung đoàn 251- Vùng 2 Hải quân. Tháng 5/2021, Trồng cây phát triển mảng xanh nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường THCS Nguyễn An Ninh, Quận 12. Tham gia chương trình “Tết trồng cây” năm 2022 do Quận đoàn 12 tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 144, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, phát huy tinh thần xung kích tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tham gia xây dựng văn minh đô thị góp phần xây dựng Quận 12 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

CEO Nguyễn Toàn Thắng quan niệm rằng: “chia sẻ vì cộng đồng là tự nguyện góp một chút thời gian và công sức, trí tuệ, vật chất, giá trị tinh thần của mình để hỗ trợ cộng đồng, mọi người cùng làm việc tốt, giúp kết nối với cộng đồng và qua đó hướng tới cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, chia sẻ hạnh phúc cùng nhau thịnh vượng”.

CEO Nguyễn Toàn Thắng (ngoài cùng bên phải) vinh dự được Bộ Tư Lệnh Vùng 2 khen vì những đóng góp tích cực trong Chương trình Vì Biển Đảo năm 2020-2021.

Với những suy nghĩ và hành động tích cực đó Anh và các đồng đội của mình ở các Hội, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục nhân rộng nhằm triển khai mô hìnhtrồng thêm cây xanh tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước với sự đồng hành tích cực của các doanh nghiệp và mạnh thường quân yêu thiên nhiên và môi trường góp phần giữ gìn môi trường sống trong lành và bền vững.

Minh Anh