Thay vì dành ngày cuối tuần để nghỉ ngơi hoặc làm những công việc cho riêng mình thì nhiều doanh nhân đã tham gia những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng.

Là nữ doanh nhân với gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng – người lao động, song Thạc sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Thị Kim Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàn Hảo Đại học Y Dược vẫn luôn dành thời gian và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Chị Nguyễn Thị Kim Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàn Hảo Đại học Y Dược

Trong đại dịch COVID-19, Chị và các đồng đội của mình vừa thực hiện mục tiêu kép đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch bệnh. Chị đã tích cực vận động và ủng hộ các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, nước tương, nước mắm, dầu ăn, đường, muối, rau củ quả … và các dụng cụ y khoa, khẩu trang,  đồ bảo hộ y tế, kit test Covid, găng tay, dung dịch sát khuẩn, kính che giọt bắn cũng như các trang thiết bị y tế để gửi tặng tới đội ngũ y Bác sĩ tuyến đầu ở khu D Bệnh viện  175 , BV Trưng  Vương , BV Quận 11…, cũng như gửi tặng cho các các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

Lễ khởi công xây dựng cầu Phúc Lộc, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp

Bên cạnh đó, Chị và các nhà hảo tâm đã mang lại nhiều niềm vui cho người dân từ việc vận động xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, làm nhà, khám chữa bệnh và phát thuốc cho người nghèo, tham gia hoạt động “ Trồng cây vì Một Việt Nam Xanh” do Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên và Môi Trường tổ chức tại khuôn viên Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và trạm ra đa 2511 Trung đoàn 251 – vùng 2 Hải quân đóng quân tại Xã Lộc An, Huyện Đất Đỏ.

Chị Nguyễn Thị Kim Yến (người thứ 2, từ trái qua) trong chuyến đi trồng cây xanh tại Vùng 2 Hải Quân cùng Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên và Môi Trường TP.HCM

CEO Kim Yến chia sẻ: “Có người bạn nói với mình muốn Phước nhiều năm thì nên xây cầu, trồng cây. Mình không biết thế nào nhưng mình cũng thích xây cầu, và tùy duyên thôi ạ. Khi xây cầu tiết kiệm được biết bao nhiêu tiền của bà con nghèo, đi lại được dễ dàng hơn, kinh tế địa phương ngày càng phát triển. Phước Đức của người cho vô lượng và hầu như ai góp sức xây cầu cũng không bao giờ thiếu Phước”.

Trao cầu và tặng 100 phần quà cho bà con nghèo tại Cà Mau cùng cục Cảnh Sát Giao Thông.

Vừa qua, nhằm góp phần chăm sóc sứ khỏe, tầm soát và phát hiện bệnh sớm cho người dân các phường tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 23/4/2022, UB. MTTQ – Hội LHPN – Đoàn TN – Hội CTĐ cùng  phối hợp với Công ty Cổ phần Hoàn Hảo Đại học Y Dược cùng thực hiện chương trình khám sức khoẻ tổng quát cho hơn 200 người dân trên địa bàn các Phường tại trường tiểu học Chính Nghĩa. Chương trình đã trao tặng 1000 khẩu trang vải cho người dân đi khám sức khỏe, hỗ trợ chụp film phổi miễn phí cho các trường hợp khó khăn.

Điều khiến người ta cảm phục ở CEO Kim Yến không chỉ ở cái tâm mà là sự tận tụy và sự tâm huyết bởi công việc mà cô đang làm không được ai trả công nhưng cô vẫn xem đó là niềm vui bởi với cô niềm vui chính là được thấy mọi người được khỏe mạnh, đi lại trên những chiếc cầu khang trang và vững chắc./.

MINH THẮNG

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn