Công ty Thực Phẩm Sạch Bát Giới- xưởng chế biến thực phẩm Trường Giang Phát vừa đón đoàn lãnh đạo công ty Agrorite SDN BHD từ Malaysia sang thăm và ký kết hợp đồng xuất khẩu thịt Heo Đông Lạnh sang Malaysia tiêu thụ. Phía công ty Agrorite SDN BHD – Malaysia cũng mong muốn trở thành nhà phân phối độc quyền của công ty Thực Phẩm Sạch Bát Giới tại thị trị trường Malaysia.

Lãnh đạo công ty Agrorite SDN BHD sang thăm quan công ty Thực Phẩm Sạch Bát Giới- Xưởng chế biến thực phẩm Trường Giang Phát.

Theo thông tin được biết công ty Agrorite SDN BHD – Malaysia đã nhiều lần sang Việt Nam tìm đối tác. Tuy nhiên yêu cầu của công ty phía Malaysia rất khắt khe, ngoài việc đảm bảo chất lượng; vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy tờ hợp pháp thì họ còn đòi hỏi phải sơ chế theo đúng quy cách mẫu họ mang tới.
Với bề dày kinh nghiệm và đã từng hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài nên công ty Thực Phẩm Sạch Bát Giới- Xưởng chế biến thực phẩm Trường Giang Phát đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía công ty Malaysia. Theo đó, hai bên đã đi đến thoả thuận hợp tác làm làm ăn lâu dài.

Ông Vũ Văn Tư sang Malaysia ký kết hợp đồng xuất khẩu với một doanh nghiệp nước bạn.

Ông Vũ Văn Tư- Tư Bát Giới người sáng lập ra công ty Thực Phẩm Sạch bát giới – xưởng chế biến thực phẩm Trường Giang Phát chia sẻ: ông đã bén duyên với ngành thực phẩm gần 20 năm, ngay từ đầu ông đã luôn tâm niệm một điều: Phải cung cấp thực phẩm sạch đến tận bếp ăn người tiêu dùng, vì thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân.
Cũng nhờ cái tâm trong nghề thực phẩm, nên trải qua biết bao khó khăn, trở ngại, đối đầu với vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm lậu cạnh tranh không lành mạnh, tràn lan trên thị trường, nhưng công ty của ông Tư Bát giới vẫn đứng vững và ngày một phát triển. Cho tới nay có nhiều đối tác nước ngoài tìm đến để hợp tác tiêu thụ sản phẩm thịt heo từ cơ sở của ông. Có những công ty Nhật Bản, những trường học quốc tế đã nhiều năm nay chỉ chọn đối tác cung cấp thực phẩm từ công ty ông Tư. Riêng điều này đã đủ cho thấy cơ sở chế biến thực phẩm Trường Giang Phát là một nơi uy tín, đáng tin cậy cho các đối tác trong và ngoài nước.

Quang cảnh cơ sở chế biến Trường Giang Phát và công ty Thực Phẩm Sạch Bát Giới

Đối với công ty Agrorite của Malaysia được biết họ là doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm cho nhiều tỉnh thành tại Malaysia, là đơn vị lâu năm và đi tuyển chọn các doanh nghiệp thuận lợi về giao thông, đặc biệt là giao thông đường biển để vận chuyển sang nước họ. Việt Nam và Malaysia giáp nhau về biên giới biển nên rất thuận lợi. Đây cũng chính là một lý do quan trọng để phía cty Malaysia tìm kiếm nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh cho thị trường trong nước, hơn nữa giá cả và chất lượng của thực phẩm ở Việt Nam cũng đáp ứng được nhu cầu phía công ty bạn.

Theo chia sẻ từ phía 2 lãnh đạo công ty thì họ đều mong muốn sẽ hợp tác bền chặt, lâu dài với những khởi đầu đặt nền móng vững chắc. Hàng tháng phía công ty Malaysia sẽ cam kết nhập khẩu từ 5 công hàng thịt heo đông lạnh trở lên, tiến tới số lượng nhập khẩu sẽ nhiều hơn nếu việc cả hai phía công ty cam kết theo đúng hợp đồng, phía công ty Malaysia thì đảm bảo về số lượng tiêu thụ và thanh khoản, phía công ty Trường Giang Phát thì đảm bảo về chất lượng sản phẩm, quy cách sản phẩm, giấy tờ thủ tục pháp lý.

Thực hiện: Hồ Đông- Chí Công