Khi con người bước vào tuổi già thì dường như mọi thứ chậm lại, cuộc sống của họ ưu tiên cho gia đình, người thân và các mối quan hệ chính quan trọng đối với họ. Nhưng có một thứ mà thế hệ con cháu luôn mong muốn được nhìn thấy ở bậc cha chú mình, có lẽ chính là sức khoẻ và niềm vui cuộc sống. Và đó cũng là tâm tư nguyện vọng của câu lạc bộ thể dục Hoa Cỏ May: Sống vui- sống khoẻ- sống có ích, sống làm gương cho con cháu.

Các cô chú CLB thể dục Hoa Cỏ May ở Long Bình, biên Hoà, Đồng Nai

Câu Lạc Bộ thể dục Hoa Cỏ May (CLB Hoa Cỏ May) được thành lập từ năm 2019 do một số các cô chú tuổi trung niên khoảng từ 50-70 tuổi có cùng quan điểm sống, tập thể dục để khoẻ, chống lão hoá, đẩy lùi bệnh tật và hơn hết là để cháu con nhìn vào có niềm tin yêu cuộc sống, yêu lao động, chăm chỉ làm việc giúp ích cho gia đình và xã hội.

Các cô chú hăng say với những bài tập thể dục nhịp điệu vào mỗi ngày.

Cô Hồ Thị Hằng, cô Vũ Thị Mận cùng cô Nhữ Thị Mùi là những người luôn rất tâm huyết và nỗ lực duy trì nhóm. Theo cô Mận thì việc tập luyện hàng ngày để sắp sếp thời gian duy trì cũng rất khó khăn, dù không còn vướng bận lo toan cuộc sống nhiều nhưng đa số các cô chú vẫn luôn giúp con cháu. Vì vậy, phải nỗ lực mới tìm được địa điểm, thời gian phù hợp cho cả nhóm tập luyện hàng ngày.

Cuộc sống vui khoẻ có ích biểu thị trên nụ cười của các cô chú sau mỗi ngày tập luyện

Gần đây, các cô chú CLB Hoa Cỏ May còn kết hợp với trung tâm YOGA để mời thầy chuyên nghiệp người nước ngoài về hướng dẫn tập luyện. Theo các cô, các động tác YOGA đòi hỏi uốn dẻo rất cao, mới đầu đau nhức mình mẩy, nhưng tập được một thời gian thì cảm thấy cơ thể rất năng động và khoẻ mạnh.

Cô Hằng, cô Mận, cô Mùi là những người luôn tâm huyết để duy trì hoạt động của CLB Hoa Cỏ May

Theo thời gian, các các cô chú CLB Hoa Cỏ May đã duy trì tập luyện, tạo thành thói quen tốt, nâng cao tinh thần và chất lượng cuộc sống. Không những thế các thành viên CLB thường xuyên giao lưu tổ chức sinh nhật, giúp đỡ những thành viên khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt là tinh thần tương trợ lẫn nhau những lúc “tắt lửa tối đèn” hễ có thành viên hay người nhà của thành viên bị ốm đau bệnh tật là các cô chú lại xúm vào giúp đỡ, động viên tinh thần. Việc làm của các cô chú tạo ra một lối sống khoẻ, lành mạnh, tươi vui, khiến con cháu và hàng xóm rất ngưỡng mộ.

Thực hiện: Chí Công

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn