Cách trung tâm Cần Thơ 10km, Làng du lịch Mỹ Khánh số 335, Lộ Vòng Cung, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa sông nước miệt vườn với đa dạng chủng loại trái cây đặc sản, bốn mùa trĩu quả cùng nhiều chương trình ẩm thực phong phú, đậm chất Nam Bộ.

Đến làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ, du khách được sống trong không gian thiên nhiên xanh mát, trong lành mà, được tận tay hái trái cây tận vườn, được tận mắt chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc sắc của ngôi nhà cổ Nam Bộ xưa. Việc xuất hiện của những ngôi nhà cổ là yếu tố tạo nên bức tranh văn hóa đặc sắc của làng du lịch Mỹ Khánh nói riêng và vùng quê Phong Điền nói chung. Chính vì vậy mà ban quản lý tại đây rất coi trọng trong việc gây ấn tượng với ánh nhìn du khách ngay chính tại ngôi nhà cổ này. Du khách sẽ được giới thiệu và hiểu rõ hơn về nếp sống, phong tục của người miền Tây trong xã hội xưa. Đặc biệt là được tận mắt ngắm nhìn nhiều hiện vật, đồ dùng bằng gỗ mang trong mình cả giá trị vật chất, lẫn tinh thần.

​Điều đặc biệt gây sự tò mò cho du khách khi đến với làng du lịch Mỹ Khánh chính là việc được hóa thân thành điền chủ và sống một ngày với phong cách của người “quyền quý” thời xưa: được tham quan đồn điền, đất đai, vườn cây ăn trái có người dẫn đường, che lọng và quạt mát, được thưởng thức bữa cơm theo phong cách điền chủ ngày xưa giữa một ngôi nhà cổ khang trang, xung quanh là có cai tổng, tá điền, con sen đi theo phục vụ. Buổi tối cả nhà địa chủ có thể xuống thuyền thưởng thức ẩm thực, đắm chìm trong làn điệu du dương của đờn ca tài tử… điểm thú vị là du khách sẽ được thay đổi trang phục “điền chủ ngày xưa” để giống với một điền chủ thực sự giữa đời thường.

Làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ không chỉ thích hợp để các gia đình đi du lịch nghỉ dưỡng mà còn vô cùng phù hợp với các bạn trẻ với vô vàn những hoạt động vui chơi giải trí hay cho các công ty, đoàn thể tổ chức hoạt động tham quan dã ngoại, teambuilding.

MINH ANH

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn