Sáng ngày 21/4/2022, Hội thảo Giải pháp chiếu sáng toàn diện – Đô thị thông minh cho Đồng bằng Sông Cửu Long được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh, TP Cần Thơ. Sự kiện do Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang phối hợp cùng Sở Công Thương TP Cần Thơ đồng tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của Ban lãnh đạo của 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL; UBND các quận, huyện thuộc TP Cần Thơ và các tỉnh cùng Quý doanh nghiệp, những đơn vị, ban quản lý, chủ đầu tư các đô thị, công trình, dự án đang tìm kiếm giải pháp công nghệ và chuyển đổi số phục vụ cho việc xây dựng đô thị thông minh.

Tại buổi Hội thảo, với mong muốn đóng góp vào sự tiến triển chung của công cuộc chuyển đổi số tại 13 tỉnh, TP khu vực ĐBSCL, Điện Quang mang đến hội thảo Giải pháp “Chiếu sáng toàn diện – Đô thị thông minh, bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh Khu vực Công cộng (Outdoor); Giải pháp Cao ốc thông minh (Smart building), Văn phòng thông minh (Smart Office), Nhà thông minh (Smarthome), ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, thể thao,…

Đô thị thông minh là đô thị sử dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả hoạt động – dịch vụ. Việc nhân rộng ứng dụng thông minh lên cấp độ đô thị vẫn là thách thức của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Thạc sĩ Trần Quý – Viện Trưởng Viện Phát Triển kinh tế số Việt Nam chia sẻ: “Từ góc độ Quy hoạch đô thị, thì đô thị thông minh bao gồm 3 yếu tố:  Quy Hoạch Đô Thị Thông Minh thông qua việc sử dụng tài nguyên, hạ tầng đô thị, xây dựng các khu chức năng. Khu đô thị Thông minh,… Nền Kinh Tế Đô Thị Thông Minh thông qua kinh tế tri thức, cạnh tranh, hiệu quả đầu tư… Quản Trị Đô Thị Thông Minh thông qua chính quyền, người dân, cộng đồng, nền tảng pháp lí, tiện ích dịch vụ, hệ thống công nghệ thông tin thông minh”.

Nhận thấy rõ tính ưu việt của việc xây dựng các đô thị thông minh, Việt Nam đang trên hành trình “bắt nhịp” xu hướng công nghệ hóa để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng và phát triển mô hình này rộng khắp cả nước. Trên hành trình đó, Điện Quang sẵn sàng là một đối tác chiến lược, là người đồng hành tối ưu giúp kiến tạo các thành phố thông minh cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Điện Quang khẳng định mình đủ tự tin trong vai trò là “tổng thầu” của công trình đô thị thông minh theo dạng mẫu và có thể thay đổi linh hoạt kế hoạch, thiết kế của dự án sao cho phù hợp với mục tiêu phát triển của từng địa phương.

Ông Phạm Lê Minh, Giám đốc Điều hành Khối IoT Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, cho biết: “Các giải pháp được giới thiệu trong hội thảo này sẽ giúp ĐBSCL giải quyết các vấn đề, ứng dụng giải pháp chiếu sáng, điều khiển thông minh trong việc phát triển tại các đô thị thông minh. Điện Quang hi vọng, trong giai đoạn tới sẽ được đồng hành cùng 13 địa phương ĐBSCL tăng cường hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ để góp phần tăng động lực phát triển cho khu vực này trong bối cảnh mới”

Điểm khác biệt đến từ Điện Quang chính là các giải pháp chiếu sáng nhằm tô điểm, làm đẹp cho các công trình, hơn nữa, có thể điều khiển, lập trình, tự động hóa một cách thông minh. Giải pháp nhằm mang đến sự “Thông Minh – An Toàn – Thẩm Mỹ” với công nghệ dẫn đầu, giải pháp đa dạng, linh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách hàng… giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí cho các công trình chiếu sáng và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên.

Trong thời gian tới, Điện Quang phát triển nhiều giải pháp công nghệ thông minh, hiện đại góp phần đổi mới toàn diện, tạo động lực tăng trưởng kinh tế, xã hội mạnh hơn nữa tại khu vực ĐBSCL. Đồng thời, rút ngắn khoảng cách về công nghệ với các thành phố phát triển trong nước và trên thế giới.

MINH ANH

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn