Từ ngày 17 đến 19/04/2024, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC – Quận 7, TP.HCM) đã diễn ra Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế Đô thị Thông minh Châu Á – Smart City Asia 2024.

Tại gian hàng D28-D29, Alena Energy đã giới thiệu các giải pháp năng lượng sáng tạo, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển đô thị thông minh, hiện đại, tiêu chuẩn xanh và bền vững theo hướng Net Zero, ESG.

Tại gian hàng D28-D29, Alena giới thiệu các giải pháp năng lượng sáng tạo, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển đô thị thông minh, hiện đại, tiêu chuẩn xanh và bền vững.

Cụ thể, đối với chỉ năng lượng tái tạo, Alena Energy cung cấp dịch vụ tư vấn, đăng ký và kinh doanh chứng chỉ REC, chứng chỉ carbon, giúp doanh nghiệp khai thác tối đa lợi ích từ hệ thống điện mặt trời, điện gió và thủy điện.

Đối với giải pháp tài chính xanh, Alena Energy tập trung tư vấn các giải pháp tiết kiệm năng lượng và giải pháp công nghệ ít phát thải carbon cho khách hàng để khách hàng có thể tiếp cận với các ngân hàng và các tổ chức tài chính trong và ngoài nước để có nguồn vốn với lãi suất thấp và thanh toán dài hạn, hoặc Alena Energy sẽ cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt cho khách hàng từ các nguồn tín dụng giải pháp tín dụng tài chính xanh để thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng hiệu quả với chi phí thấp.

Còn đối với giải pháp năng lượng tái tạo, Alena Energy cung cấp giải pháp điện mặt trời toàn diện bao gồm lưu trữ điện BESS linh hoạt cho khách hàng như chìa khóa trao tay hoặc Alena Energy sẽ đầu tư đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà có quy mô từ 300kW đến 30MW và mức chiết khấu 30% chi phí tiền điện hằng năm. Alena Energy vận hành đảm bảo cung cấp điện ổn định và tin cậy nhằm giúp khách hàng sử dụng nguồn điện sạch và góp phần bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, Alena Energy cũng giới thiệu và cung cấp đa dạng thiết bị năng lượng thông minh và tái tạo như hệ thống điện năng lượng mặt trời (inverter, tấm quang điện, pin lưu trữ), hệ thống lưu trữ điện BESS, hệ thống UPS, hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, hệ thống tự động hóa điều hòa, nhiệt độ, độ ẩm, cảnh báo và hệ thống trạm sạc xe điện.

Bảng điều khiển giám sát năng lượng thông minh đa tầng EWORKM.

Đáng chú ý, cũng trong khuôn khổ Smart City Asia 2024, lần đầu tiên Alena Energy đã công bố giải pháp giám sát năng lượng đa tầng thông minh EWORKM giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững theo hướng Net Zero.

Theo đó, EWORKM giúp giảm thiểu 20% – 30% chi phí tiền điện mỗi năm cho doanh nghiệp và tổ chức, góp phần tối ưu hóa chi phí vận hành và nâng cao lợi nhuận. Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng nhờ hệ thống tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị điện, nước, HVAC, đảm bảo sử dụng năng lượng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên và giảm thiểu tác động môi trường.

Bên cạnh đó, EWORKM cũng góp phần đo lường phát thải và truy vết phát thải khí nhà kính GHG theo thời gian thực. Cung cấp cho khách hàng bức tranh tổng quát về mức độ phát thải và có kế hoạch, giải pháp vận hành toà nhà, nhà máy phù hợp nhằm giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện chất lượng không khí, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sống.

Đồng thời, EWORKM còn cung cấp phương án vận hành và trì hệ thống hiệu quả, tuổi thọ thiết bị được kéo dài, giảm thiểu chi phí sửa chữa và tăng hiệu quả đầu tư với các thiết bị nổi tiếng chất lượng, bền bỉ từ các quốc gia như Mỹ, Nhật, Đức, Áo, Thụy Điển, Hà Lan, Singapore. Hệ thống này cũng cho phép giám sát và điều khiển từ xa dễ dàng, tiện lợi qua giao diện web hoặc ứng dụng di động, giúp nâng cao hiệu quả quản lý năng lượng và tiết kiệm thời gian.

Mặt khác, EWORKM tích hợp tín chỉ năng lượng sạch (I-REC, Carbon credit) giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý việc sử dụng năng lượng tái tạo, tạo nguồn thu nhập từ việc bán tín chỉ năng lượng và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. EWORKM hỗ trợ thực hiện mục tiêu Net Zero bằng cách giúp doanh nghiệp theo dõi, đánh giá và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, góp phần chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. EWORKM cũng giúp doanh nghiệp nâng cao các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), thu hút nhà đầu tư và kích thích tăng trưởng kinh doanh.

Bảng điều khiển giám sát phát thải khí nhà kính GHG theo thời gian thực.

Phía Alena Energy cho biết, các giải pháp này có thể ứng dụng rộng rãi tại các tòa nhà văn phòng nhằm tối ưu hóa hệ thống chiếu sáng, HVAC, quạt thông gió, thang máy… Ứng dụng tại các trung tâm thương mại nhằm giám sát và điều khiển hệ thống điện, nước, HVAC theo từng khu vực, tầng, gian hàng… Ứng dụng tại các nhà máy sản xuất nhằm tự động hóa các quy trình sản xuất, theo dõi và điều chỉnh năng lượng tiêu thụ cho từng dây chuyền. Đồng thời, EWORKM cũng có thể ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện, trường học, chung cư, nông trại…

Ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc của Alena Energy.

Ông Phan Ngọc Ánh – Giám đốc Alena Energy chia sẻ: “Tham gia Smart City Asia 2024, Alena Energy mong muốn góp phần thúc đẩy ứng dụng các giải pháp năng lượng thông minh và tái tạo tại Việt Nam, hướng đến xây dựng các đô thị thông minh, hiện đại và bền vững. Với những giải pháp đa dạng và ứng dụng rộng rãi, Alena tin tưởng sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực năng lượng”.

Được biết, Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Alena (Alena Energy) hiện nay được đánh giá là nhà cung cấp giải pháp giám sát đa tầng EWORKM và cung cấp giải pháp công nghệ năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cùng các giải pháp tiên tiến đến từ các nhà cung cấp Mỹ, Nhật, Thụy Điển, Áo, Hà Lan, Singapore, Alena cam kết mang đến cho khách hàng các giải pháp năng lượng hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Liên hệ:
Hotline: 0901898539
Email: alex@alena-energy.com
Website: https://alena-energy.com

Việt Dũng

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn