Thị trường lấy lại một phần điểm số đã mất trong nhịp điều chỉnh hôm qua, chỉ số VNIndex tăng lại 9,4 điểm (+0,64%) lên 1.475,85 điểm. Rổ VN30 ghi nhận 16 mã tăng, trong đó PLX tăng tốt nhất +5,6%, theo sau là SSI +2,5% và một số mã Ngân hàng như BID, VCB… Mặc dù vậy, dưới áp lực đi xuống của nhiều mã như HPG, MSN, PNJ, CTG, EIB, TPB thì chỉ số VN30 lại chỉ tăng nhẹ 0,16% khi đóng cửa.

Nhóm Chứng khoán có giao dịch sôi động trở lại. Sắc xanh hiện diện ở hầu hết các mã trong nhóm nhờ cầu giá xanh, đáng chú ý như VND và SSI với mức tăng 6,9% và 2,5%.
Bất chấp diễn biến chững lại của giá dầu, nhóm Dầu khí vẫn giao dịch khá tích cực. PLX tăng mạnh 5,6%, bên cạnh đó là một số mã khác cũng diễn biến khả quan như ASP, OIL, PSH, TDG… Ngược lại, nhóm Phân bón hầu hết điều chỉnh khi sắc đỏ ghi nhận ở cả DCM, DPM, BFC và LAS.

Khu công nghiệp cũng có sự đồng thuận tăng điểm cao với dư mua trần ở ITA, BCM tăng 4,6% và SZC, LHG, NTC và KBC cũng đóng cửa trong sắc xanh. Thủy sản và Dệt may là 2 nhóm có sự phân hóa. Trong khi đó, Thép-Tôn mạ là nhóm vẫn gặp khó khi cung giá thấp gây áp lực lên tất cả các cổ phiếu thành phần.
Tâm lý NĐT cho thấy sự thận trọng với GTGD khớp lệnh trên HOSE sụt về mức 24,4 nghìn tỷ đồng. NĐTNN bán ròng trở lại -211 tỷ đồng trên sàn này.

Thị trường tương lai: Cùng chung trạng thái với cơ sở, VN30F1M đóng cửa tăng thêm +3,1 điểm, kết phiên tại mức 1.520,4 điểm. Khối lượng giao dịch của F1M thu hẹp đáng kể so với phiên gần nhất, chỉ đạt trên 100 nghìn đơn vị trong bối cảnh hợp đồng tháng 11 sẽ đáo hạn trong phiên ngày mai.

Chứng quyền: Thị trường chứng quyền tiếp tục phân hóa nghiêng về hướng giảm điểm. Tuy nhiên, áp lực có phần dịu bớt so với hai phiên trước, phía tăng điểm cải thiện với 33 mã rải rác ở nhiều nhóm, trong đó CVIC và CVJC là hai nhóm có diễn biến đồng thuận tăng tốt nhất. Ngược lại, vẫn có đến 49 mã giảm điểm nhưng biên độ khá khiêm tốn.

KLGD trên VNIndex giảm đến 29% cho thấy cầu dè dặt ở vùng giá cao. Vì vậy, chỉ số VNIndex vẫn còn rủi ro điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần 1.450 – 1.420 điểm. Nhịp điều chỉnh này nếu có sẽ tạo cơ hội cho NĐT mua vào do chỉ số VNIndex vẫn đang trong giai đoạn tăng hướng đến vùng mục tiêu nằm tại vùng 1.500 điểm.

Nguồn Bản Tin Chứng Khoán SSI

Chia sẻ
Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên Doanh Chủ?
Hãy gia nhập Ban nội dung để cùng kết nối và chia sẻ.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn