Kết thúc phiên giao dịch, VN-INDEX tiếp tục suy giảm với mức giảm 13,90 điểm (-0,96%), đóng cửa tại 1438,94 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức thấp với khối lượng đạt 739 triệu cổ phiếu, tương ứng với 22,963 tỷ đồng. Hệ số tăng/giảm cho thấy áp lực bán tăng mạnh với 339 mã giảm, so với 135 mã tăng điểm.

Ngân hàng tiếp tục là nhóm diễn biến khả quan, nâng đỡ chỉ số VN30 và thị trường chung không giảm quá sâu. STB, MBB, HDB, VCB, VPB, TCB, BID là các mã tăng tốt giúp hạn chế tác động từ sự suy giảm mạnh ở các mã vốn hóa lớn khác như VHM, HPG, VIC, FPT, GVR, POW,…

Thị trường tiếp tục xuống dốc nhanh chóng với sắc đỏ tràn ngập, các mã VN-INDEX, HNX-INDEX và UPCOM-INDEX đều đóng cửa trong sắc đỏ gần mức thấp nhất phiên. Tuy vậy, một số cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 vẫn giữ được tròn vẹn sắc xanh, hỗ trợ tốt cho tâm lý thị trường như: STB (+4,0%), VJC (+3,3%), BID (+2,9%), GAS (+2,3%), HDB (+1,9%), PDR (+1,7%), VCB (+1,6%)… Các nhóm ngành tăng tốt trong phiên hôm nay bao gồm: Dầu khí (GAS, PVS, PVB, PVD), Phân bón (DPM, DCM), Ngân hàng (ACB, BID, HDB, VCB, MBB)… Ở chiều hướng ngược lại, các mã ảnh hưởng giảm mạnh đến thị trường chung bao gồm: POW (-6,7%), SSI (-6,6%), GVR (-6,5%), TPB (-3,2%), VHM (-2,7%), HPG (-1,6%), TPB (-3,2%), BVH (-2,1%), CTG (-1,3%)…

Nhìn chung, áp lực bán tiếp tục trên diện rộng khi hoạt động chốt lời diễn ra rất mạnh tại nhóm Bất động sản, Xây dựng, Khu công nghiệp, Chứng khoán… Đây là các nhóm ngành đóng góp mạnh nhất đến chỉ số Index trong giai đoạn tăng điểm vừa qua, do đó suy giảm sâu khi chịu áp lực chốt lời mạnh trước dịp nghỉ lễ Tết truyền thống. Dòng tiền hiện tại vẫn đang phân hóa trong thời gian đón chờ thêm các thông tin về kết quả kinh doanh cả năm của doanh nghiệp niêm yết, do đó diễn biến giằng co trên thị trường nhiều khả năng tiếp tục giằng co quanh các ngưỡng hỗ trợ 1400 điểm.

Về yếu tố kỹ thuật, VN-INDEX tiếp tục chiều hướng suy giảm sau phiên giảm trước đó đã xuyên thủng hỗ trợ từ đường xu hướng tăng ngắn hạn và trung bình động EMA 50. Diễn biến suy giảm này cho thấy áp lực bán đã chiếm ưu thế chủ đạo, VN-INDEX nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng đến kiểm nghiệm lại hỗ trợ tại 1370-1400 điểm, cũng là vùng hội tụ hỗ trợ của giá, trung bình động dài hạn và đường xu hướng tăng dài hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giữ vững và quan sát thị trường trong các phiên sắp tới.

Bản tin dùng tham khảo cho các nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán và trang tin đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chia sẻ
Bạn muốn chia sẻ viết bài trên Doanh Chủ?
Hãy tham gia Mạng Xã Hội Doanhchu.VN để kết nối,chia sẻ và nâng tầm giá trị.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn