Tiếp tục có quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm khá, và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán, khi hồi phục mạnh mẽ trở lại, qua đó tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.480 – 1.485 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.490 – 1.495 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Nhà đầu tư cần lưu ý ngày mai (18/11) là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 11 và có khả năng sẽ xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên.

Vận động tích cực trong vùng 1.460-1.480 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường có khả năng sẽ vận động tích cực trong vùng 1.460-1.480 điểm trong các phiên giao dịch tới. BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong phiên đáo hạn hợp đồng tương lai phái sinh VN30 ngày mai.

VN-Index đang trong xu hướng đi ngang
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường nối lại đà tăng nhờ nhóm cổ phiếu bluechips là điều đáng chú ý, bên cạnh đó có sự hỗ trợ từ các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí,…tuy vậy điều còn thiếu trong phiên tăng hôm nay là thanh khoản thấp hơn so với bình quân 2 phiên đầu tuần. VN-Index và VN30 về cơ bản vẫn đang trong xu hướng đi ngang, cơ hội chủ yếu vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Về kỹ thuật, VN-Index đang gặp ngưỡng kháng cực 1.476 điểm, ứng với Fibonacci 61,8% mở rộng do vậy các nhịp rung lắc sẽ thường xuyên xảy ra. Nhà đầu tư nên canh chốt lời nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong khi có thể mua gom đối với các cổ phiếu bluechip chưa tăng hoặc đã tạo vùng hỗ trợ.

Biến động mạnh là có thể xảy ra
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index tiếp tục kết phiên trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm nên khả năng tiếp tục đi lên để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm là vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì thị trường có thể cần test lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm. Cần lưu ý là phiên giao dịch tiếp theo 18/11 cũng là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30F2111 nên biến động mạnh là có thể xảy ra, nhất là khoảng thời gian cuối phiên.

Cơ hội đầu tư ở nhiều nhóm cổ phiếu vẫn tiếp diễn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục sôi động khi dòng tiền vẫn duy trì tích cực, nhiều cổ phiếu đã tạo đà tăng tích cực hơn. Với việc thị trường vẫn chưa đánh mất xu hướng tăng chính, cơ hội đầu tư ở nhiều nhóm cổ phiếu vẫn tiếp diễn. Nhà đầu tư cần cũng cố tâm lý cũng như tìm kiếm cơ hội tốt để tham gia đầu tư trong thời kỳ thị trường chứng khoán thuận lợi

Xuất hiện nhịp điều chỉnh 
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp và các chỉ số có thể sẽ biến động trong biên độ hẹp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở giai đoạn này hoặc không nên gia tăng đòn bây. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng mạnh vào vùng lạc quan quá mức và các chỉ báo xung lực có dấu hiệu suy yếu tại vùng quá mua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn Người Đồng Hành

Chia sẻ
Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên Doanh Chủ?
Hãy gia nhập Ban nội dung để cùng kết nối và chia sẻ.
Liên hệ qua Zalo Chat, Email: info@doanhchu.vn